Trổ tài làm món buffet bún bò Huế đãi gia đình

Bún bò Huế đậm đà hương vị miền Trung


Tô buffet bun bo Hue nóng hổi, mùi vị mặn mà nhưng cay xé lưỡi phổ biến của xứ Huế sẽ là món chuyển vị phù hợp cho gia đình bạn vào kết thúc tuần.


Vật liệu:


- 1kg bắp bò; 500g xương ống; 300g chả Huế. 2kg bún tươi sợi bự. 500g giò heo.


- 10 cây sả; 1 trái dứa; 1 của hành tây; hành khô; mắm ruốc Huế; 2 củ gừng.


- Ớt trái, tiêu, đường, muối, nước mắm, màu hạt điều. Rau sống nhiều loại: bắp chuối, xà lách, rau muống, húng quế, chanh...



Kiểu chế biến buffet:


- Xương ống buffet rửa sạch, luộc sơ qua. Bắp bò rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại thật sạch. Giò heo cắt khúc, rửa sạch. Tất cả cho vào nồi chần chín.


- Dứa gọt vỏ, cắt khúc, sả cây rửa sạch, dã dập. Gừng rửa sạch, nướng sơ qua rồi cho vào nồi nước ninh chung với xương ống. Pha nước với hai thìa canh mắm mắm ruốc, lược qua rồi cho vào nồi nước dùng hiện đang hầm.


- Vào lúc quá trình hầm, nhớ mỗi lúc vớt bọt mục đích nước lèo được vào lúc. Sau khi ninh xong, múc bỏ dứa và gừng, nêm lại gia vị vừa miệng. Cho ít màu hạt điều vào nhằm nồi nước lèo có màu vàng đẹp mắt.


- Thịt bắp bò buffet chín mềm múc ra cho vào nước sạch nhằm thịt nguội rồi vớt ra mục đích ráo nước. Thịt bắp nhằm nguội xắt lát thịt có tác dụng không bị vỡ hay nát.


- Làm nóng chảo dầu trên bếp, gửi ớt trái, tỏi, hành khô bằm vào cùng ít màu hạt điều nhằm làm sa tế.


- Bún sợi to được chần qua nước sôi rồi gửi vào tô.


- Cho bún buffet vào bát, tiếp tới gửi giò heo, thịt bắp bò, chả Huế lên trên. Chan nước lèo ngập mặt, cho ít rau răm, hành tây, ớt xắt lát vào. Dùng nóng bún bò với ớt sa tế và đĩa rau sống. Nếu muốn ăn thịt bò tái, chúng ta có cơ hội thay thế cho bắp bò cũng với kiểu nấu là trên.

0 nhận xét: